Search
Thứ 3, 10/01/2017, 15:19 PM

Tiệm cắt tóc cổ điển toàn quý ông lịch lãm ở Hà Nội treo biển ‘cấm’ nữ giới

Tiệm cắt tóc cổ điển toàn quý ông lịch lãm ở Hà Nội treo biển ‘cấm’ nữ giới

daitoc

(Congtin.net) - Mới đây nhất, dân tình truyền tai nhau một tiệm cắt tóc theo phong cách barber mới mở trên phố Hàng Cháo đẹp theo lối châu Âu cổ điển, chỉ dành riêng cho đàn ông với những góc chuẩn, chất đang là địa chỉ được rất nhiều chàng trai Hà Nội quan tâm ghé đến.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, bên cạnh những hàng cắt tóc hiện đại mọc lên như nấm mỗi ngày, thì đã bắt đầu xuất hiện những barbershop ở Việt Nam. Liêm Barbershop (Sài Gòn), Bờm Chu, Dương Barbershop (Hà Nội)… là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu những chàng trai muốn tìm hiểu về nghệ thuật chăm sóc râu tóc theo phong cách barber cổ điển của châu Âu.

Mới đây nhất, dân tình truyền tai nhau một tiệm cắt tóc cũng theo phong cách barber mới mở trên phố Hàng Cháo. Một tiệm cắt tóc đẹp theo lối châu Âu cổ điển, chỉ dành riêng cho đàn ông. Với từng góc được chăm chút như bước ra từ một bộ phim cổ. Điều thú vị là, ở tiệm cắt tóc này, sẽ chẳng có tạo kiểu hiện đại, chẳng có nhuộm uốn hay thậm chí có luật vui là… con gái không được đặt chân vào. Tiệm cắt tóc này có tên là Barbaard, và nằm im lìm đằng sau một cánh cổng nhỏ được sơn cầu kỳ trên phố Hàng Cháo. Bạn thậm chí có thể lướt qua một cách chẳng mấy ấn tượng, vì vẻ ngoài kín đáo khiêm nhường này.

I. Phong cách barbershop “đúng chuẩn” đầu tiên ở Việt Namto

Đi theo phong cách barber cổ của châu Âu, thế nên bạn sẽ không tìm được những dịch vụ như tạo kiểu Undercut, hay nhuộm/ uốn theo phong cách… Hàn Quốc ở đây hay thậm chí là bất cứ barbershop nào. Để miêu tả hợp lý và nhắn gọn nhất thì: Thánh địa râu tóc – có lẽ là phù hợp hơn hẳn để nói về Barber Shop. Không chỉ là nơi để cắt tóc hay chăm sóc râu, mỗi Barber Shop giống như phòng khách thứ 2 của các quý ông, nơi mà họ tự tìm thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó, nơi mà họ coi đó là nhà, là một câu lạc bộ cộng đồng thu nhỏ giữa các đấng mày râu.

Nguồn Đại Kỉ Nguyên.+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.16908 sec| 792.75 kb