Search
Thứ 6, 30/12/2016, 13:30 PM

Hàng trăm nhà xe từ chối chở khách: Giám đốc bến Mỹ Đình nói gì?

Hàng trăm nhà xe từ chối chở khách: Giám đốc bến Mỹ Đình nói gì? (Xã Hội) - Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, nguyên nhân của sự việc trên là do các nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Hóa, Nghệ An đóng cửa xe, từ chối chở khách, không cho hành khách lên xe.

Sáng 30/12, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) xảy ra sự việc hàng nghìn hành khách bất ngờ không được lên xe khách để về khiến cho nhiều người phải giữ chân ở lại Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân của sự việc trên là do các nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Hóa, Nghệ An đóng cửa xe từ chối chở khách, không cho hành khách lên xe.

Hàng trăm nhà xe từ chối chở khách: Giám đốc bến Mỹ Đình nói gì?

Người dân bất ngờ khi nhà xe từ chối chở khách Ảnh: Thế Anh

Trước đó, ngày 22/12, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ôtô tại Hà Nội. Theo đó, việc sắp xếp, điều chuyển sẽ bắt đầu thực hiện từ 2/1/2017. Các nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh từ 2/1/2017 sẽ chuyển sang bến xe Nước Ngầm.

Sau khi nhận được thông tin này, nhiều nhà xe đã lên tiếng phản đối. Ghi nhận của PV tại bến xe Mỹ Đình, có rất nhiều hành khách khi lên xe, tất cả đều bị các nhà xe từ chối và xin lỗi hành khách trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Lý do được đưa ra là do họ phản đối quy định của Sở GTVT về việc điều chuyển nên mới không nhận chở khách.

Hàng trăm nhà xe từ chối chở khách: Giám đốc bến Mỹ Đình nói gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu chuyện xảy ra tại bến xe Mỹ Đình Ảnh: Thế Anh

Bất ngờ khi không được lên xe để về quê, chị Nguyễn Thu Hạnh (34 tuổi, quê Nam Đàn, Nghệ An) : “Tôi ra bến bắt xe về quê từ 6h sáng cho đến bây giờ là 9h rồi mà vẫn chưa được lên xe. Các nhà xe cứ đóng cửa, đợi đến giờ phải xuất bến, chạy không ra ngoài. Các nhà xe không chở khách khiến công việc đi lại của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đành phải đi sang bến xe Nước Ngầm để bắt xe về quê".

Trao đổi với PV, tài xế của nhà xe A.H. (chạy tuyến Mỹ Đình – Nghệ An) bức xúc cho biết: “Từ 2/1/2017, xe chúng tôi sẽ phải về bến nước Ngầm. Chúng tôi làm việc ở bến Mỹ Đình đã được 10 năm nên đã quen đường, quen khách rồi. Hơn nữa, thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu chúng tôi chuyển bến thì xoay sở sao kịp”.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc bến xe Mỹ Đình Hà Nội xác nhận việc hàng loạt nhà xe từ chối không chở khách.

Ông Trúc cho hay: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa thống kê được bao nhiêu nhà xe không phục vụ khách. Theo ước tính thì khoảng gần 100 xe. Chúng tôi đã lên Sở GTVT Hà Nội và đang cùng các cơ quan chức năng giải quyết. Chúng tôi sẽ huy động khoảng 100 xe để phục vụ hành khách, giải quyết “nóng” việc các nhà xe bỏ bến.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Theo nguoiduatin+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.18196 sec| 799.141 kb