Search
Thứ 6, 12/08/2016, 16:55 PM

Bí thư Hà Nội: Quy hoạch Ba Vì trở thành khu du lịch là đúng đắn

Bí thư Hà Nội: Quy hoạch Ba Vì trở thành khu du lịch là đúng đắn (Văn hóa) - Ngày 12/8, khi tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, việc quy hoạch địa phương này trở thành vùng, khu du lịch có tiềm năng phát triển là đúng đắn.

Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá, sau 8 năm huyện Ba Vì hợp nhất vào TP. Hà Nội, bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Ba Vì hiện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, đặc biệt về vấn đề hạ tầng, trong đó bao gồm cả hạ tầng giao thông, kinh tế, , hạ tầng giáo dục...

Bí thư Hà Nội: Quy hoạch Ba Vì trở thành khu du lịch là đúng đắn - Ảnh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải

Bí thư Hà Nội đề nghị Ba Vì lưu ý đến việc thực thi, chấp hành pháp luật, cùng đồng lòng để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Đề cập tới quy hoạch huyện Ba Vì trở thành khu du lịch, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, đây là quyết định ất đúng đắn. Cũng theo người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội, vấn đề kết nối hạ tầng kém nên huyện Ba Vì còn bị thiệt thòi. Tuy vậy, nếu sốt ruột mà lại muốn làm đô thị thì không được, thậm chí nếu có làm bây giờ cũng không được giá, vì không có kết nối sẽ không làm được gì.

“Nếu được đầu tư hạ tầng, giáo dục, Ba Vì sẽ trở thành vùng tiềm năng phát triển. Bởi một số quận nội thành như Hoàn Kiếm bây giờ gần như đã bão hòa, trong khi đó các quận vùng ven như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì… giờ đang vươn lên”, Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, việc đẩy mạnh các tuyến đường vành đai, trục xuyên tâm sẽ phát huy được tiềm năng ở các vùng bên ngoài. Nguồn lực huy động là vấn đề vô cùng lớn, nhiều khi phải nhịn mục tiêu trước mắt để dành cho mục tiêu lâu dài.

PV

Theo www.nguoiduatin.vn+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.11693 sec| 777.164 kb