Search
Thứ 2, 28/11/2016, 10:42 AM

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân thứ ba gây tử vong tại Hoa Kỳ và là “thủ phạm số 1” của tình trạng tàn tật vĩnh viễn. Nhiều yếu tố về lối sống, dinh dưỡng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ mắc căn bệnh này. Dưới đây là 4 siêu thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

 

Ngăn ngừa đột quỵ bằng cà chua

Cà chua là nguồn thực phẩm giàu carotenoid (lycopene) - chất chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm sự hình thành mảng bám trong động mạch, góp phần ngăn chặn đột quỵ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Phần Lan công bố trên tạp chí Thần kinh học, 1.031 nam giới ở độ tuổi 46-65 đã được xét nghiệm máu và theo dõi 12 năm.

59% người đàn ông tham gia nghiên cứu có nồng độ lycopene trong máu cao ít bị đột quỵ do cục máu đông.

Và có đến 55% người có nồng độ lycopene trong máu cao sẽ ít mắc các bệnh khác, so với người mà nồng độ lycopene trong máu thấp.

Quả bơ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Quả bơ rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe

Những loại thực phẩm giàu kali như bơ, , chuối có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu từ Albert Einstein College of Medicine ở New York đã theo dõi trên 90.137 phụ nữ tuổi từ 50-79 trong 1 năm.

cho thấy, phụ nữ có nồng độ kali cao trong chế độ ăn sẽ ít bị đột quỵ do cục máu đông hơn so với người có kali thấp.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thông qua việc cân bằng cholesterol và ổn định huyết áp.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bordeaux (Pháp) đã điều tra thông qua bảng câu hỏi với 7.625 người từ 65 tuổi trở lên về mức độ sử dụng dầu ô liu trong hoặc gia vị.

Sau đó, họ theo dõi dữ liệu hồ sơ y tế của người tham gia trong quá trình 5 năm. Kết quả cho thấy, những người sử dụng dầu ô liu thường xuyên có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 41% so với người không bao giờ sử dụng.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, dầu ô liu nên được sử dụng thay thế cho những loại dầu thực vật khác.

Đậu tương lên men giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ

4 siêu thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 2.

Nattokinase là enzyme được tìm thấy trong món đậu tương lên men của Nhật Bản

Natto là truyền thống, dân dã có giá trị dinh dưỡng cao của người Nhật, được chế biến bằng cách lên men đậu tương ở điều kiện thích hợp.

Đặc biệt, trong Natto rất giàu enzyme nattokinase có phòng ngừa, phá được các cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn và lưu thông máu.

Nhờ vậy mà enzyme nattokinase đã được chiết xuất làm thành phần chính của một loại thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não,cải thiện di chứng, ngăn chặn bệnh tái phát.

Đột quỵ não có thể khiến một người khỏe mạnh bỗng dưng gục xuống, liệt nửa người, hôn mê, thậm chí tử vong hoặc sống với các di chứng nặng nề.

Vì vậy, chúng ta cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng của bệnh.

Và cách đơn giản để bạn có thể xua tan nỗi lo về đột quỵ là thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ enzyme nattokinase mỗi ngày.

theo Soha+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.10400 sec| 800.547 kb