Search
Chủ nhật , 08/01/2017, 15:10 PM

An Giang: Công an xã bị tố đánh dân làm 2 người nhập viện

An Giang: Công an xã bị tố đánh dân làm 2 người nhập viện (Pháp luật) - Công an xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn (An Giang) được cho là vô cớ vây bắt người dân và đánh khiến hai người nhập viện.

An Giang: Công an xã bị tố đánh dân làm 2 người nhập viện

Sau khi bị đánh, bà Phạm Thị Minh phải nhập viện cấp cứu

Trao đổi với phóng viên ngày 8/1, đại tá Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Công an huyện Thoại Sơn cho biết, đang làm rõ vụ một nhóm công an xã Định Mỹ vây bắt dân khiến hai người nhập viện.

"Nói công an đánh dân thì không phải vì hai bên xô xát. Dân chỉ có 2-3 người mà toàn là say rượu, địa chỉ rõ ràng thì đúng ra chờ hôm sau, họ tỉnh mình mời lên làm việc. Đằng này, công an xã đến bắt nên người dân chống cự, xô xát. Tùy mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó", đại tá Hiếu nói.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/1, có 3 công an viên xã Định Mỹ xông vào nhà bà Nguyễn Thị Sáu (55 tuổi) ở ấp Mỹ Thành để bắt số đề nhưng họ không phát hiện ai có hành vi trái pháp luật. Con bà Sáu là anh Lê Minh Hoàng ở cạnh đó chạy sang, dùng xe đạp của trẻ em xua đuổi 3 công an viên.

Nửa giờ sau, gần 10 người là công an xã đến nhà bà Sáu và anh Hoàng. Nhóm công an này cho rằng, anh Hoàng chống người thi hành công vụ nên vây bắt, còng tay lôi ra đường.

Em anh Hoàng là Lê Minh Trung từ nhà tắm bước ra cũng bị công an xã còng tay, đánh dùi cui vào người. 3 thanh niên gần đó là anh Nguyễn Văn Khang, Lê Hữu Nghị, Lê Hữu Tân cũng bị bắt đưa về công an xã đến 21h mới được về nhà.

Theo giấy tờ của Chợ Rẫy (TP.HCM) thì anh Hoàng chấn thương đầu, chấn thương phần mềm cổ. Anh Trung đang nằm điều trị ở Bệnh viện tỉnh An Giang do chấn thương phần mềm.

"Lúc vào bệnh viện huyện thì chỉ có vết hồng hồng ở cổ và đầu bị một chút. Đánh qua đánh lại, mình mời không được thì mai mình mời chứ đưa quân xuống nên xảy ra xô xát thì chưa phải, không tương xứng", người đứng đầu Công an huyện Thoại Sơn về vụ việc.

 


+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.15454 sec| 784.773 kb