Search
Chủ nhật , 25/12/2016, 08:49 AM

Cách nhận biết dầu gội đầu gây bệnh tật trên thị trường

Cách nhận biết dầu gội đầu gây bệnh tật trên thị trường (Làm đẹp) - Dầu gội bạn dùng có thật sự an toàn với sức khỏe? Hãy đọc bài viết dưới đây để kiểm tra sự an toàn dầu gội đầu trong nhà bạn.

Dân gian Việt Nam có câu: 'Cái răng, cái tóc là góc con người'. Cũng chính vì vậy, mái tóc luôn là một trong những bộ phận được chăm sóc nhiều nhất trên cơ thể. Hiện nay có rất nhiều loại dầu gội trên thị trường và bạn có biết loại này tốt, loại nào có hại cho mái tóc?

gội đầu 2

Cách nhận biết dầu gội gây hại trên thị trường

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bắc Carolina đã nghiên cứu và chứng minh rằng Diethanolamine (DEA) - một hóa chất có trong rất nhiều loại dầu gội đầu hiện nay không có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã thử nghiệm chất này trên da những con chuột đang và phát hiện ra nó cản trở sự phát triển sự phát triển bình thường của não chuột con đang nằm trong bụng mẹ.

Các nhà khoa học sau đó nghiên cứu kỹ hơn và phát hiện ra rằng DEA ức chế sự hấp thụ Choline - một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ. Cùng với đó, có một hợp chất khóa học khác là alkyl benzene sulfonates. Chất này cũng có trong rất nhiều loại dầu gội đầu hiện nay và là tiền thân của bệnh bạch cầu cũng như nhiều loại .

Hơn nữa, theo cơ quan bảo vệ môi trường California, rất nhiều loại dầu gội đầu hiện nay có chứa 1,4-dioxane - chất có độc tính cao và gây ung thư. Chất này có thể gây ảnh hưởng đến thận, hệ hô hấp và thần kinh. Thậm chí, theo nhiều thông tin khác, 1,4-dioxane còn là một chất gây ô nhiễm nước ngầm.

gội đầu 0

Như đã nói DEA, lkyl benzene sulfonates và 1,4-dioxane là những chất vô cùng có hại cho sức khỏe - có thể gây ung thư. Vì vậy, khi chọn dầu gội đầu, hãy tránh xa những loại có các hợp chất đó kẻo rước họa vào thân.

Hướng dẫn tự làm dầu gội hương thảo mộc để nuôi dưỡng và kích thích tăng trưởng tóc

Thành phần:

- 180 ml gel lô hội

- 3 muỗng canh dầu ô liu

- 10 muỗng canh baking soda

- 15 giọt dầu hương thảo

- 10 giọt tinh dầu phong lữ

- Chai nhựa

.html" class="follow red">Cách làm

- Trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị lại với nhau cho thật nhuyễn

- Đưa hỗn hợp đã trộn vào 1 chai nhựa

- Cất hỗn hợp đi và dùng dần

 

Theo ngoisao+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.15830 sec| 790.977 kb