Search
Thứ 7, 29/10/2016, 18:30 PM

Ông Trịnh Văn Quyết mua thêm cổ phiếu FLC, gia tăng tài sản trên sàn

Ông Trịnh Văn Quyết mua thêm cổ phiếu FLC, gia tăng tài sản trên sàn

Ngay sau khi trở thành tỷ phú USD trên sàn chứng khoán Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết đã quyết định mua thêm 50 triệu cổ phiếu FLC để gia tăng tài sản trên sàn.

Ông Trịnh Văn Quyết mua thêm cổ phiếu FLC, gia tăng tài sản trên sàn

Ngày 27/9, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố thông tin Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty. Theo đó, lượng cổ phiếu mà ông Quyết dự tính mua thêm là 50,21 triệu đơn vị, nhằm tăng sở hữu tại FLC lên mức 25%, tương ứng 158 triệu cổ phần.

Thời gian mua được ấn định từ ngày 9/11 đến 8/12. Lý do được công bố là ông Quyết chưa đạt được đủ số lượng cổ phiếu mua vào trong lần đăng ký trước, khi chỉ gom được một nửa trong tổng số 30 triệu cổ phần muốn mua. Vì vậy, trong lần mua này, ông điều chỉnh lượng cổ phiếu đăng ký và kéo dài thời gian mua để đảm bảo kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu FLC như mong muốn.

Với lượng cổ phiếu này, dự kiến, Chủ tịch FLC sẽ phải chi khoảng 320 tỷ đồng. Sau khi mua xong, ông chủ FLC có thể nắm trong tay gần 440 triệu cổ phiếu của cả FLC và ROS.

Ông Trịnh Văn Quyết mua thêm cổ phiếu FLC, gia tăng tài sản trên sàn - Ảnh 1.

Tài sản của ông Quyết tăng mạnh nhờ ROS lên sàn.

Hiện tại, lượng cổ phiếu ROS trong tay ông Quyết nhiều gấp gần 3 lần số cổ phiếu FLC, nhưng có giá trị cao hơn tới 33 lần. Trong khi FLC có giá thuộc hàng "cổ phiếu rau" trên sàn, loanh quanh ở mức 6.500 đồng một đơn vị thì ROS liên tục tăng nóng trong 2 một tháng qua, đạt mức giá gần 85.000 đồng/đơn vị.

theo Soha+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
0.75384 sec| 803.219 kb