Search
Thứ 4, 09/11/2016, 08:44 AM

CEO Nguyễn Đức Tài đã tính chuyện "nghỉ hưu" ở Thế Giới Di Động

CEO Nguyễn Đức Tài đã tính chuyện "nghỉ hưu" ở Thế Giới Di Động

Trao đổi trong buổi hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư tháng 11/2016, Chủ tịch Thế Giới Di Động (MWG) cho biết không lâu nữa ông chuyển giao việc điều hành công ty cho đội ngũ kế cận.

CEO Nguyễn Đức Tài đã tính chuyện "nghỉ hưu" ở Thế Giới Di Động

"Ngày tôi không còn làm ở Thế giới Di động nữa chắc không lâu đâu. Đây không phải là khái niệm rời bỏ, mà là chuyển giao", CEO Nguyễn Đức Tài trả lời trước câu hỏi của nhà đầu tư về việc ông có tính chuyện nghỉ hưu ở Thế Giới Di Động.

Câu nói sau đó thậm chí còn gây nhiều ngạc nhiên hơn khi vị này cho hay ông có thể sẽ trở thành Thành viên HĐQT của một vài công ty trong ngành, thay vì tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới.

"Nếu không còn làm ở Thế Giới Di Động, tôi muốn tham gia vào một công ty khác cùng ngành để những mà mình đã đổi bằng xương máu. Không phải đến lúc đó đâu, ngay bây giờ khi còn đứng mũi chịu sào cho công ty, tôi đã bắt đầu đi thực hiện điều đó rồi bởi cảm thấy việc mình giữ bo bo những bí quyết ấy là ích kỷ".

Theo ông chủ Thế Giới Di Động, căn nguyên của ý tưởng này là do những khó khăn mà ông từng vấp phải trên con đường xây dựng công ty nhiều năm trước. Khi đó, triệu phú USD Nguyễn Đức Tài từng ước ao có một công ty kinh doanh bài bản bật mí, chia sẻ vài điều để ông "đỡ phải trả giá bằng thời gian và chi phí, nhưng họ đóng quyết giữ".

"Tôi cảm thấy như vậy không nên. Giờ tôi muốn chia sẻ việc đó để đất nước có nhiều doanh nghiệp mạnh mẽ hơn, phát triển tốt hơn. Điều đó cũng giúp Thế Giới Di Động buộc phải nỗ lực để cải thiện, có ý tưởng mới mỗi ngày".

Về việc tìm đội ngũ kế cận, CEO Nguyễn Đức Tài cho biết điều này không khó với bất kỳ công ty nào chứ không riêng MWG, chỉ cần người đứng đầu muốn làm. "Ai nói khó là không thật. ‘Ở đâu có ý chí, ở đó có con người’. Nếu ngày nào người ta vẫn còn thấy sướng khi có người đưa giấy tờ xin chữ ký thì ngày đó không thể chuyển giao được".

Theo Soha+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
0.67128 sec| 803.555 kb