Search
Thứ 3, 03/01/2017, 18:24 PM

7 con thủy quái hung hãn và nguy hiểm nhất thế giới, Việt Nam có 1 loài

7 con thủy quái hung hãn và nguy hiểm nhất thế giới, Việt Nam có 1 loài

(Congtin.net) - Sở hữu bề ngoài đáng sợ, hình thù cổ quái, những con cá này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn với sự an toàn của con người. Một khi bị chúng tấn công, nạn nhân có thể đối mặt với những thương tổn rất lớn, thậm chí nguy ngập tới tính mạng. Hãy cùng điểm mặt những sát thủ ẩn mình dưới làn nước ấy.

1. Cá hổ Congo (Goliath)

cahocongo

Loài cá này là một huyền thoại của các con sông ở Congo, một con quái vật khủng khiếp. Với chiều dài lớn nhất gần 2m, cân nặng khoảng 30kg, con thủy quái này có thể dễ dàng xé nát một con mồi lớn chỉ trong vài giây. Miệng của con quái vật này được trang bị hàm răng sắc nhọn, như những lưỡi dao dài tới 5cm.

Trước đây đã có rất nhiều vụ mất tích ở sông Congo và người ta đồn đại rằng có những sức mạnh bóng tối bao trùm những con sông này. Cho đến mãi sau này người ta mới biết được thủ phạm chính là con thủy quái dài 2m sống dưới lòng sông này.

2. Cá nhồng Châu Âu (Barracuda)

canhongchauau

Có thân hình thon dài gần 2m, những con Barracuda giống như những quả ngư lôi sống với bộ hàm dài tới gần 10cm và hàm răng sắc nhọn. Chúng sống đơn độc cho đến kỳ sinh sản. Tập tính săn mồi của chúng là thay đổi màu sắc, ngụy trang để hòa vào môi trường xung quanh.

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài cá nhỏ. Tuy nhiên vào mùa sinh sản, khi hàng trăm con Barracuda tập trung trong một khu vực, với lượng thức ăn khan hiếm, chúng có thể ăn thịt cả đồng loại do bản tính hiếu chiến của mình. Vào những lúc này con người hoặc những loài cá lớn cũng có thể trở thành mồi ngon cho một bầy Barracuda.

3. Cá đuối nước ngọt (Stringray)

caduoinuocngot

Cá đuối nước ngọt thường sống ở các con sông thuộc khu vực Đông Nam Á. Chúng có một thân hình dẹt như chiếc đĩa khổng lồ, có thể dài tới 4m và nặng khoảng 100kg. Loài cá này sở hữu một cực kỳ đặc biệt: chất kịch độc nằm trong cái đuôi dài tới 0,2m. Chúng thường ẩn nấp dưới lớp bùn ở đáy sông và tấn công con mồi bằng chất độc ở đuôi tương tự như một con bọ cạp.

4. Lươn điện

luondien

Lươn điện thường sống trong các con sông ở Amazon. Kích thước lớn nhất của một con lươn từng được ghi nhận là dài 2,5m và nặng 25kg. Đúng như tên gọi của mình, lươn điện có khả năng phóng ra dòng điện tới 600 volt. Dòng điện này đủ khả năng để giết một người trưởng thành. Trong nhiều trường hợp khác, những cú sốc điện nhẹ hơn cũng đủ làm nạn nhân bất tỉnh và có thể dẫn đến chết đuối.

5. Cá sấu mõm dài (Alligator Gar)

casaumomdai

Loài cá này có một thân hình dài, lớn và bộ hàm khá đặc biệt, cùng với nhiều tầng răng nhỏ liên tiếp nhau, là nỗi ác mộng của bất kỳ loại vật nào không may mắn đối đầu với chúng. Loài cá này thường sống ở sông hồ thuộc châu Mĩ, tuy nhiên những con lớn nhất thường sống ở khu vực Bắc Mỹ, với cân nặng lớn nhất có thể lên đến gần 200kg và chiều dài lên đến 3m.

Ca_vay_ran

Con cá bắt được ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, người ta đã ít nhất 2 lần phát hiện loài cá này. Lần đầu tiên là ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vào ngày 20/11/2012. Sau đó, vào năm 2013, một người dân ở Vĩnh Long đã dùng vợt bắt được con cá này trên sông Hậu. Con cá bắt được có vẩy như vẩy rắn, đầu giống cá sấu nhưng thân hình trơn như cá lóc. Khối lượng của nó khoảng 2 kg.

6. Cá mập bò

camap2_UEJP

Đứng đầu danh sách là một trong những loài cá mập hung hãn nhất biển cả. Cá mập bò lại là loài cá mập duy nhất có thể sống trong vùng nước lợ ở khu vực các cửa sông. Chúng có bản tính rất hung dữ và nhữn kỹ năng săn mồi thiện nghệ.

Cá mập bò đã gây ra không ít những vụ tấn công, làm nhiều người thiệt mạng tại các con sông ở nước Mỹ. Với cân nặng có thể lên đến 300kg, và chiều dài vào khoảng 4m, cá mập bò hoàn toàn xứng đáng với vị trí đứng đầu trong những loài thủy quái nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay.

7. Cá Piranha

ca6

Đó là một trong những biểu tượng của vùng sông Amazon. Piranha là một loài ăn thịt đích thực. Chúng ăn cả xác chết lẫn con mồi sống, không chừa một thứ gì. Chúng săn mồi theo đàn và kiếm ăn hầu như suốt ngày trên các khúc sông. Trước đây, người ta từng quay được một c cho thấy một đàn cá Piranha đã tấn công một con bò lớn và róc hết thịt của con mồi chỉ trong 0 phút.

Trẻ em bơi lội, nô đùa dưới sông, phụ nữ giặt áo ven bờ cũng đều có thể trở thành mục tiêu tấn công của Piranha. Chúng có bộ răng cực kỳ sắc nhọn với những chiếc răng lớn ở hàm dưới, răng nhỏ ở trên. Răng của chúng có thể mọc trong suốt đời. Chiếc cũ bị gãy, chiếc mới lại mọc lên thay. Chúng sắc đến nỗi nhiều người dân vùng Amazon (Brazil) còn tận dụng nó làm kéo cắt tóc.+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
0.00126 sec| 583.391 kb