Search
Thứ 2, 26/12/2016, 17:02 PM

Cô gái đưa bà nội 93 tuổi đến phòng trọ ở cùng, ai cũng phản đối, nhưng khi biết sự thật thì đều rơi nước mắt

Cô gái đưa bà nội 93 tuổi đến phòng trọ ở cùng, ai cũng phản đối, nhưng khi biết sự thật thì đều rơi nước mắt

(Congtin.net) - Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, một viên đã mang theo bà nội 93 tuổi của mình đến phòng trọ để tiện chăm sóc. Nghị lực và tấm lòng hiếu thảo của cô đã khiến cộng đồng mạng cảm phục.

Tờ Daily Mail ngày 21/12 đưa tin trong 8 tháng qua, Linh một nữ sinh viên ngành quản trị kinh doanh và du lịch của Đại học Thành Đô ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tự tay chăm sóc bà nội già yếu ở phòng trọ.

nu

Gia đình Linh ở thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên nhưng cha cô đã qua đời, còn mẹ cô cũng bệnh tật triền miên nên không còn người nào chăm lo cho bà nội của cô, người đang phải ngồi xe lăn vì gãy xương. Linh đã quyết định đưa bà nội đến sống cùng trong phòng trọ chật hẹp của mình. Cô cho biết cô muốn báo đáp công ơn dưỡng dục của bà nội. Cô nói: “Tôi đã được bà nội nuôi dưỡng từ nhỏ và giờ đây, đến lượt tôi chăm sóc bà”.

Cô cho biết bà nội của cô đã chịu nhiều nỗi đau do cả ba người con trai, bao gồm cha của cô, đã qua đời.

Cụ bà Bùi Thị Oanh (trú ở thôn Nội Lăng, xã Thủ Sĩ, H.Tiên Lữ, Hưng Yên) năm nay 79 tuổi nhưng vẫn phải nuôi một con gái và cháu ngoại, đều bị ngớ ngẩn.

Mọi khoản chi phí của Linh trông cậy chủ yếu vào khoản tiền lương hàng tháng của người em trai. Chuẩn bị thức ăn cho bà nội 93 tuổi chỉ còn một chiếc răng là công việc khá vất vả. Linh thức dậy lúc 7 giờ 30 mỗi sáng để hấp bánh bao cho bà ăn rồi vội vàng đến trường. Đến trưa, lúc tan học, cô ghé siêu thị mua đồ ăn và trở về phòng trọ để nấu cháo thịt heo bằm nhỏ cho bà ăn.

nu1

Vào những ngày thời tiết đẹp, cô sẽ đẩy xe lăn đưa bà đi xem mọi người tập thể dục nhịp điệu ngoài trời. Biết bà thích xem phim có chủ đề chiến tranh, Linh đã tải những bộ phim xuống laptop của cô để bà có thể xem lúc ở nhà một mình. Cô cũng mua cho bà một chú mèo để bà làm bầu bạn. Vì bận rộn việc học và chăm sóc bà nội, cô không có thời gian để đi chơi với bạn bè. Bà nội của Linh đã tăng cân và vui vẻ hơn kể từ khi đến sống với cô.

Cô nói: “Dù sao này tôi , tôi cũng sẽ đưa bà nội theo với tôi”.

Mặc dù dành hầu như toàn bộ thời gian rảnh để chăm sóc bà nội nhưng thành tích học tập của Linh vẫn xuất sắc.

Câu chuyện của Linh đã làm đã được thầy cô trong trường đại học cảm động và quyết định tặng học bổng. Tuy nhiên, Linh đã từ chối. “Tôi cảm thấy không đúng khi nhận tiền của ai đó mà không có lý do chính đáng. Em trai tôi vẫn đang làm việc và tôi có thể tìm các công việc bán thời gian. Tôi không muốn dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác chừng nào tôi còn có thể xoay sở được”.

Theo Thanh niên+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.12986 sec| 787.258 kb