Search
Chủ nhật , 01/01/2017, 11:18 AM

Cô gái bị kẻ nhiễm HIV chích vào ngực qua đời:Bệnh lạ?

Cô gái bị kẻ nhiễm HIV chích vào ngực qua đời:Bệnh lạ? (Gia đình) - Nguyễn Thị Kim Liên, cô gái bị kẻ nghi nhiễm HIV chích kim vào ngực vừa qua đời sau 1 thời gian dài chống chọi với căn bệnh lạ.

Những ngày cuối năm, báo chí và cộng đồng mạng đau xót trước thông tin Nguyễn Thị Kim Liên (21 tuổi, quê Quảng Ngãi, vốn là công nhân Khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM) đã qua đời tại quê nhà vì căn bệnh lạ.

Nguyễn Thị Kim Liên là một trong 9 nữ công nhân trẻ trên đường đi làm bị một kẻ lạ mặt nghi nhiễm HIV chích kim tiêm vào ngực vào tháng 12/2015 tại Khu công nghệ cao quận 9.

Khoảng thời gian nằm điều trị, uống thuốc dự phòng và chờ kết quả xét nghiệm HIV cuối cùng như cơn ác mộng với cả gia đình.

Co gai bi ke nhiem HIV chich vao nguc qua doi:Benh la?
Nguyễn Thị Kim Liên trong những ngày cuối cùng tại bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: TTO

6 tháng sau, kết quả âm tính HIV của Liên khiến cả nhà thở phào nhẹ nhõm. Cô gái trở lại với công việc thường ngày. Nào ngờ chưa được bao lâu thì lại đổ bệnh.

Các bác sĩ chẩn đoán Liên mắc căn bệnh hiếm gặp là chứng suy giảm tiểu cầu vô căn. Từ bệnh nền là xuất huyết giảm tiểu cầu sinh ra nhiều bệnh khác: xuất huyết não, tràn dịch màng phổi, viêm phổi, viêm màng bồ đào, viêm dạ dày, tiểu đường...

Trong những ngày cuối cùng điều trị ở Thủ Đức (TP. HCM), Liên bị suy tim, suy thận nặng. Nhận thấy con khó qua khỏi, các bác sĩ đồng ý cho gia đình đưa Liên về quê nhà.

Ngày cuối cùng của năm 2016, Liên qua đời tại quê nhà xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi).

Chia sẻ với báo chí, bà Kim Thông (mẹ của Liên) nghẹn ngào đau xót khi nhiều người không hiểu chuyện đồn đoán Liên bị nhiễm HIV.

Vừa nhìn di ảnh Liên, bà Thông vừa nói: “Con bé đã hết lòng vì gia đình mà ra đi cũng không thanh thản, lại chịu tiếng đời”.

Kể thêm về hoàn cảnh gia đình, người mẹ nghẹn ngào, rơm rớm nước mắt cho biết, nhà có 2 sào ruộng, vợ chồng phải chạy vạy làm thuê nuôi 4 đứa con. Vì thương cảnh các em khi 16 tuổi Liên vào TP.HCM  làm công nhân phụ cha mẹ nuôi mấy nhỏ ăn học.

Liên qua đời, gánh nặng gia đình lại đổ dồn lên Nguyễn Thị Kim Đoàn (người em gái hiện đang học năm đầu tiên tại Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM).

Nhìn những giây phút đau đớn cuối cùng của người chị, Đoàn nghẹn ngào : “Em nhất định phải học để đền đáp sự hi sinh và ý nguyện của chị. Nhưng chắc em phải bảo lưu một kì vì giờ em không còn tinh thần nào để học cả...”.

 

Theo baodatviet+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.08199 sec| 793.742 kb