Search
Thứ 7, 30/04/2016, 11:19 AM

4 lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch ngày 30/4 và 1/5

4 lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch ngày 30/4 và 1/5


Lúc này tất cả mọi người có kế hoạch đi xa ngày 30/4 và 1/5 đã bắt đầu chuẩn bị hành lí cho chuyến đi. Xin lưu ý bạn một số đề phòng trước để tránh những phiền toái không cần thiết. 


Kiểm tra lại mọi dịch vụ đã đặt


   4 lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch ngày 30/4 và 1/5 - Ảnh 1
 

Nếu bạn tự đặt các dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, máy bay, xe cộ đưa đón… thì cần xác nhận lại một lần trước khi lên đường để chắc chắn không có ai vì lý do ất, giáp nào đấy mà “lỡ quên” mất bạn. Bạn nên bổ sung, cung cấp đầy đủ thông tin thời gian sẽ mình có mặt, bắt đầu sử dụng dịch vụ để phía cung cấp dịch vụ chuẩn bị trước tiếp đón. Các chuyến bay nội địa, nhất là các hãng bay giá rẻ, hay bị delay vào dịp này. Cần theo dõi liên tục các tin nhắn qua /email để cập nhật giờ bay , tránh tình trạng phải ngồi đợi quá lâu tại sân bay gây stress.

 

Còn nếu bạn vẫn chưa đặt gì? Hô… bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ không phải kéo vali trong đêm đi gõ cửa hết khách sạn này đến nhà nghỉ khác để tìm chỗ nghỉ như một số du khách đợt Tết Nguyên Đán vừa rồi. Hãy hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ


   4 lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch ngày 30/4 và 1/5 - Ảnh 2
 

Bạn đừng e ngại hỏi giá cả trước khi sử dụng tất cả các dịch vụ. Nhiều người đã vị “chém” giá “ngày lễ” cao hơn nhiều lần so với bình thường vì quên mất động tác này. Tự bảo vệ an toàn cho bản thân Tâm lý chung của mọi người khi đi du lịch là ai cũng muốn mình trông đẹp, phong cách hơn. Quần áo giày dép thì được, nhưng đồ trang sức, đồng hồ có giá trị bạn nên để ở nhà. Trừ khi bạn đến những nơi xa xôi không có điều kiện, còn lại chỉ mang ít tiền mặt. Tiền nên để trong thẻ cá nhân, tiêu đến đâu, rút đến đó cho an toàn.


   4 lưu ý du khách cần nhớ khi đi du lịch ngày 30/4 và 1/5 - Ảnh 3
 

Du lịch ngày lễ không tránh khỏi có những lúc phải chen chúc giữ đám đông người (nhà ga, sân bay, bến xe, các điểm tham quan…) nên mang hành lý gọn nhẹ, cẩn thận bị trộm "nhớ thương” điện thoại di động, ví (bóp)… bởi có khi tiền không đáng mấy nhưng mất giấy tờ cá nhân, danh bạ trong sim điện thoại mới thật là phiền toái. Trước khi đi, bạn đừng quên cập nhật số điện thoại đường dây nóng dành cho du khách tại điểm mình tới, phòng khi cần dùng. Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch Vào dịp nghỉ lễ 30/4 –1/5/2016, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thời tiết những ngày tới sẽ còn nắng nóng, mưa rào và giông ở một số nơi, đặc biệt khu vực Bắc bộ và Trung bộ trong cơn giông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Biển miền Trung dịp nghỉ lễ này thời tiết nhìn chung khá đẹp, nhưng nên lưu ý mưa giông về chiều. Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi… Bạn cần mang đầy đủ mũ nón, dù che nắng, cho mình và người thân. Đừng quên uống đủ nước mỗi ngày, đảm bảo sức khỏe để theo hết được chuyến đi cũng như không làm ảnh hưởng tới công việc khi ngày nghỉ kết thúc.Còn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, với thời gian nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nhân dịp 30/4-1/5, dự kiến lượng du khách đổ về Đà Nẵng sẽ rất lớn, do đó Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án như đã có công văn gửi các đơn vị khách sạn trên địa bàn thành phố thực hiện kê khai, niêm yết giá và tăng cường đảm bảo trật tự, chất lượng dịch vụ tại đơn vị, để đảm bảo những ngày nghỉ lễ vui vẻ, an toàn cho du khách.

Minh Minh theo nguoiduatin.vn

+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.09714 sec| 787.242 kb